Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình: những kinh nghiệm cực hay người mua nên biết - Siêu thị Nhà đất Thái Bình
Trang chủ Tin tức Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình: những kinh nghiệm cực hay người mua nên biết

Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình: những kinh nghiệm cực hay người mua nên biết

21/11/2018

Mục lục bài viết1 Những lợi ích khi vay tiền mua nhà dự án Thái Bình2 Một số chú ý khi vay tiền mua nhà dự án Thái Bình2.1 Tính toán kỹ khả năng chi trả2.2 Xác định khoản tiền cần vay mua nhà dự án Thái Bình2.3 Chú ý tới mức phạt khi trả […]

Bạn Hải ở Hưng Hà, Thái Bình hỏi : ‘Chào Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình, hiện tại vợ chồng tôi đang muốn mua nhà đất Thái Bình để ổn định nơi ăn chốn ở của gia đình. Ở Tp Thái Bình hiện đang có rất nhiều dự án lớn bán nhà theo hình thức cho vay trả góp. Anh chị tư vấn giúp tôi có nên mua nhà các dự án theo hình thức vay trả góp này không ?’

Chào bạn Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số ý kiến cho bạn Hải và các bạn đang quan tâm đến hình thức mua nhà vay tiền này tham khảo nhé.

Nhu cầu vay tiền mua nhà dự án Thái Bình của cư dân hiện nay đang ngày càng tăng cao vì nguồn cung bất động sản dồi dào cùng lãi suất mua nhà của ngân hàng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, vay tiền mua chung cư là thương vụ khá phức tạp và rắc rối nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây.

Những lợi ích khi vay tiền mua nhà dự án Thái Bình

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, có chút ít tiền tích lũy và thu nhập trung bình thì việc vay tiền mua các dự án căn hộ chung cư là lựa chọn thông minh. Theo đó, chủ đầu tư thường sẽ cho bạn thanh toán thành nhiều đợt, số tiền đặt cọc ban đầu chỉ khoảng 50 – 100 triệu đồng. Cùng lúc đó, ngân hàng mà bạn vay tiền sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư theo tiến độ dự án. Mua nhà theo cách này sẽ giúp bạn không phải đau đầu trong việc quản lý dòng tiền vì ngân hàng sẽ làm việc đó. Bên cạnh đó, việc vay tiền mua căn hộ dự án cũng sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng, điều mà bạn khó có thể được tạo điều kiện khi mua nhà phố, nhà đất của một cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, khi mua nhà dự án Thái Bình như dự án khu đô thị 379 Thái Bình, dragon city Thái Bình,… bạn cần phải đặc biệt chú ý tới giấy phép xây dựng, quy hoạch cụ thể,… của bất động snr bạn sắp mua để có thể giao dịch mua bán, chuyển nhượng dễ dàng trong tương lai mà không trái với quy định của pháp luật.

Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình
Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình

Một số chú ý khi vay tiền mua nhà dự án Thái Bình

Tính toán kỹ khả năng chi trả

Để vừa mua được căn hộ dự án, vừa đảm bảo chi phí sinh hoạt hằng ngày thì các gia đình cần phải cân đối thu – chi hợp lý. Cũng trên nguyên tắc này, khi các ngân hàng quyết định cho bạn vay tiền mua chung cư thì họ cũng sẽ tính cho bạn số tiền vay hợp lý để bạn có đủ khả năng trả nợ mà không trở thành nợ xấu. Bên cạnh đó, khi vay tiền ngân hàng, bạn cần chú ý chọn kỳ hạn vay hợp lý bởi thời gian vay càng dài thì thời gian trả nợ gốc và lãi cũng sẽ kéo dài hơn, từ đó tăng thêm chi phí vay nợ.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà dự án Thái Bình

Bạn có thể sử dụng chính căn hộ định mua hoặc các tài sản khác có giá trị tương đương để thế chấp vay tiền ngân hàng. Hiện nay, đa số các ngân hàng sẽ cho bạn vay tới 70% giá trị của căn hộ. Theo đó, sau khi xác định số tiền tối đa có thể vay tại ngân hàng, bạn có thể chọn mua cho mình một căn hộ phù hợp.

Xác định các khoản vay của mình
Xác định các khoản vay của mình

Chú ý tới mức phạt khi trả nợ trước hạn

Khi đồng ý tham gia các gói vay tín dụng ưu đãi, người mua nhà thường phải cam kết không tất toán trước hạn, nếu không bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt nhất định. Do đó, khi quyết định vay mua nhà dự án Thái Bình, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan để tự lập ra kế hoạch trả nợ phù hợp với tình hình tài chính của gia đình mình.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà dự án Thái Bình

Khi vay tiền mua căn hộ dự án, thường thì bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: đon đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập, chứng minh nhân thân và nơi ở, tài sản đảm bảo, giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn,… Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ thì ngân hàng sẽ nhanh chóng phê duyệt và giải ngân.

Vay tiền mua nhà dự án Thái Bình chính là một nhu cầu thiết yếu của mọi người dân. Mong rằng, với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, bạn sẽ an tâm hơn khi lên kế hoạch sử dụng đòn bẩy tài chính để sớm sở hữu được căn hộ mơ ước cho gia đình mình. Các bạn nên tìm hiểu thêm Nên mua nhà Thái Bình “trên giấy” hay mua nhà Thái Bình xây sẵn?

Để được tư vấn miễn phí về mua bán dự án ở Thái Bình các bạn liên hệ Siêu Thị nhà đất Thái Bình để được tư vấn nhé:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH

  • Số 93 Đường Trần Phú, Tổ 15 Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Thái Bình.
  • [email protected]
  • 0981.914.888

Theo Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT