Những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình - Siêu thị Nhà đất Thái Bình
Trang chủ Tin tức Những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình

Những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình

13/11/2018

Mục lục bài viết1 Quyết định mua nhà quá vội vàng, không tính toán kỹ1.1 Thiếu sự tìm hiểu về căn nhà muốn mua1.2 Không tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm1.3 Đầu tư bất động sản tại Thái Bình theo phong trào2 Một số sai lầm khác nhà đầu tư bất động […]

Bạn Hồng Hải ở Tiền Hải, Thái Bình hỏi: “Chào Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình, Hiện tại tôi đang muốn đầu tư vào bất động sản Thái Bình. Nhưng theo tôi tìm hiểu dạng đầu tư này cũng gặp những rủi ro nhất định, anh chị tư vấn giúp tôi nên đầu tư vào loại hình nào và những sai lầm có thể mắc phải khi đầu tư vào nhà đất Thái Bình?”

Chào bạn Hồng Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình. Hiện tại rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Thái Bình, nhưng có những người mới chưa nắm rõ được tình hình thường gặp phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những sai lầm nhiều nhà đấu tư bất động sản thường mắc phải để các bạn tham khảo phòng tránh nhé.

Những người mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực đầu tư nhà đất thường rất dễ mắc phải sai lầm và kết cục là họ sẽ phải trả giá bằng cả khoản vốn không nhỏ của mình. Vì vậy, khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình, bạn cần đặc biệt cẩn trọng để không mắc phải những sai lầm dưới đây.

Quyết định mua nhà quá vội vàng, không tính toán kỹ

Thiếu sự tìm hiểu về căn nhà muốn mua

Một sai lầm không ít những người mới đầu tư địa ốc gặp phải chính là không chú ý điều tra, tìm hiểu kỹ càng về căn nhà mình định mua. Nếu không nghiên cứu kỹ, có thể bạn sẽ mua nhầm căn nhà đã xuống cấp, vị trí không thuận lợi về phong thủy hoặc hàng xóm là người kém văn minh, khu vực xung quanh có nhiều tệ nạn xã hội,… Vì vậy, khi đầu tư địa ốc, bạn cần tìm hiểu kỹ về những yếu tố như: tiện ích xung quanh, môi trường sống, nền móng và chất lượng thi công, vì sao chủ cũ bán nhà, tương lai khu đất có dính quy hoạch không, chủ đầu tư có uy tín không,… Thống kê chính xác những vấn đề trên sẽ giúp bạn tránh được sai lầm không đáng có khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình.

Không tìm hiểu kỹ về căn nhà muốn mua sẽ khiến bạn phải trả giá đắt
Không tìm hiểu kỹ về căn nhà muốn mua sẽ khiến bạn phải trả giá đắt

Không tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm

Nhiều nhà đầu tư tự cho rằng bản thân mình biết mọi thứ, có thể tuần tự thực hiện một giao dịch. Tuy nhiên, với những người thiếu kinh nghiệm thì đây thực sự là sai lầm nghiêm trọng có thể khiến bạn tiền mất tật mang. Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư bất động sản nên tận dụng mọi nguồn lực để đưa ra quyết định mua bán nhà đất đúng đắn nhất. Những chuyên viên của sàn giao dịch bất động sản uy tín, nhân viên môi giới nhạy bén hay luật sư giỏi đều là đối tượng mà bạn nên tham khảo ý kiến trước khi mua nhà để tránh được rủi ro về quy hoạch, chứng từ, vấn đề pháp lý,…

Đầu tư bất động sản tại Thái Bình theo phong trào

Nhiều người đầu tư địa ốc cũng mắc phải sai lầm là dốc tiền mua bất động sản theo phong trào, bị kéo theo tâm lý đám đông hoặc bị hấp dẫn bởi lời mời chào khuyến mãi khủng của đơn vị môi giới. Họ thường không xem xét kỹ các chỉ số cơ bản như sản phẩm, giá cả, hiệu quả sinh lời,… Và kết quả là không ít tiền đã bị ném qua cửa sổ vì căn hộ, khu đất không dễ bán lại. Do vậy, nếu đang có ý định đầu tư nhà đất kiểu này thì bạn cần dừng ngay bởi nó là nguyên nhân chính dẫn tới chôn vốn oan vào bất động sản.

Dễ mắc sai lầm vì đầu tư địa ốc theo phong trào
Dễ mắc sai lầm vì đầu tư địa ốc theo phong trào

Một số sai lầm khác nhà đầu tư bất động sản hay mắc phải

– Vay ngân hàng quá nhiều: nếu vay vốn ngân hàng với tỷ lệ quá cao (từ 50 – 80%) thì nhà đầu tư sẽ gặp áp lực rất lớn trong việc trả lãi và vốn gốc. Trong trường hợp khu đất có tính thanh khoản kém thì nhà đầu tư sẽ bị mất dần lợi nhuận theo thời gian vì bị thâm hụt tiền do trả lãi ngân hàng. Vì vậy, để đầu tư thông minh thì bạn cần kiểm soát được đầu vào và đầu ra của dòng tiền, tránh nguy cơ rủi ro quá lớn.

– Mua đất có giá trị quá cao so với tiềm lực tài chính: đây là một sai lầm không hiếm gặp đối với các nhà đầu tư. Nhiều người suy đoán dự án có khả năng thu về món lợi lớn nên đã có ý định đầu tư kiểu “rắn nuốt voi” cố gắng mua những dự án bất động sản có giá bán vượt xa ngân sách của mình. Tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra, chính tình trạng nguồn vốn không đủ, quỹ dự phòng quá ít đã đẩy người dùng vào tình huống phải bán tháo khu đất khi chưa được giá, dễ thâm hụt nặng. Các bạn nên tìm hiểu thêm Kinh nghiệm hay khi mua nhà Thái Bình giá rẻ người trẻ không nên bỏ qua

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách tỉnh táo hơn khi đầu tư bất động sản tại Thái Bình để có thể làm giàu bền vững.

Để được tư vấn miễn phí về mua bán nhà đất Thái Bình các bạn liên hệ Siêu Thị nhà đất Thái Bình để được tư vấn nhé:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH

  • Số 93 Đường Trần Phú, Tổ 15 Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Thái Bình.
  • [email protected]
  • 0981.914.888

Theo Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT