Mua bán đất tại Thái Bình – thông tin bạn cần biết - Siêu thị Nhà đất Thái Bình
Trang chủ Tin tức Mua bán đất tại Thái Bình – thông tin bạn cần biết

Mua bán đất tại Thái Bình – thông tin bạn cần biết

27/09/2018

Mục lục bài viết1 Nhu cầu mua bán đất ở Thái Bình hiện nay2 Mua đất tại Thái Bình nhu cầu của nhiều cư dân2.1 Thị trường bán đất Thái Bình sôi động trong thời gian qua3 Khung giá đất Thái Bình hiện nay như thế nào?4 Lưu ý khi mua bán nhà đất tại […]

Thị trường nhà đất Thái Bình hiện đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc nên không khó hiểu khi nhu cầu mua bán đất ở tại đây đang diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, thực tế không ít người dân vẫn chưa thực sự hiểu rõ về lưu ý khi mua bán đất, bảng giá nhà đất,… tại Thái Bình để có quyết định đầu tư chính xác nhất. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Nhu cầu mua bán đất ở Thái Bình hiện nay

Hiện nay, thị trường đất bán tại Thái Bình đang có rất nhiều dự án cho phép chúng ta dễ dàng tìm được một chốn an cư cho mình và gia đình. Bạn có thể lựa chọn các dự án chung cư như khu đô thị Kỳ Đồng Thái Bình Dragon City, khu đô thị Phú Xuân Damsan Thái Bình,… hoặc tìm mua đất ở Thái Bình của người dân có nhu cầu bán lại. Việc tìm mua đất Thái Bình có vị trí đẹp, diện tích vừa đủ và nhiều tiện ích đi kèm sẽ giúp chúng ta ổn định được chỗ ở và dần bay cao hơn trong sự nghiệp tương lai. Do vậy, dễ thấy nhu cầu mua bán nhà đất Thái Bình mới nhất của cư dân hiện đang rất cao.

Nhu cầu mua bán đất tại Thái Bình hiện nay rất cao
Nhu cầu mua bán đất tại Thái Bình hiện nay rất cao

Mua đất tại Thái Bình nhu cầu của nhiều cư dân

Ông bà ta có câu an cư lạc nghiệp, nhấn mạnh về việc chỗ ở đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự nghiệp của một người. Thực tế cũng cho thấy, một chốn ở thiếu thốn có thể khiến bạn phải bận lòng khi làm việc, một chỗ ở tạm bợ có thể dẫn đến một sự nghiệp khó khăn. Do vậy, đối với mỗi người, quyết định lựa chọn một chỗ ở ổn định là công việc quan trọng nhất để giúp chúng ta tập trung tối đa cho công việc, từ đó đạt được nhiều thành tựu.

Để an cư lạc nghiệp, mua đất ở Thái Bình sao cho rẻ, đẹp, thuận tiện về giao thông vận tải,… đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay. Chính những dấu hiệu dần sôi động của thị trường mua bán đất Thái Bình đã cho thấy nhu cầu sở hữu nhà đất của người dân tại đây đều rất cao, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ hoặc nhà đầu tư có tầm nhìn. Và hiện các chính sách hỗ trợ mua bán đất tại Thái Bình của tỉnh đã giúp tháo gỡ nhiều vướng mắc của người dân khi muốn đầu tư bất động sản tại thành phố trẻ đầy tiềm năng này.

Thị trường bán đất Thái Bình sôi động trong thời gian qua

Với những ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên, vị trí địa lý và kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh Thái Bình hiện đã lọt vào tầm ngắm chiến lược của các nhà đầu tư lớn. Cụ thể là địa phận tỉnh tiếp giáp với 5 tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, kết hợp với kinh tế có nhiều dấu hiệu khởi sắc, Thái Bình được đánh giá là mảnh đất đầy tiềm năng, hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Thị trường bất động sản tại Thái Bình hiện đang rất sôi động
Thị trường bất động sản tại Thái Bình hiện đang rất sôi động

Đi kèm với sự phát triển, nhu cầu bán đất tại Thái Bình cũng tăng cao, nhất là đối với các chủ nhà đất có tầm nhìn tốt. Lý do là vì trước tình hình bất động sản đang có dấu hiệu nóng lên, việc bán đất ở Thái Bình đúng thời điểm đẹp có thể giúp bạn nhanh chóng bán được căn nhà của mình với giá tốt, từ đó lấy khoản tiền này để đầu tư, kinh doanh cho những lĩnh vực ổn định và có tiềm năng phát triển hơn. Do vậy, không khó hiểu khi số lượng người dân cần bán đất Thái Bình, từ thành phố đến các huyện nhỏ đều ngày càng tăng cao.

Khung giá đất Thái Bình hiện nay như thế nào?

Để tránh tình trạng tạo bong bóng bất động sản, tạo những cơn sốt đất ảo, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định về áp khung giá đất cho các địa phương. Thông thường, khung giá đất sẽ được ban hành định kỳ 5 năm một lần đối với từng loại đất và phân theo từng vùng. Trong thời gian thực hiện khung giá đất, nếu giá đất phổ biến trên thị trường tăng thêm từ 20% so với giá tối đa hoặc giảm từ 20% so với giá tối thiểu trong khung thì Chính phủ sẽ điều chỉnh khung giá lại cho phù hợp. Và giá đất ở Thái Bình cũng phải được được điều chỉnh theo đúng khung giá, thuận tiện hơn cho việc mua bán và đền bù đất.

Việc xây dựng khung giá đất tỉnh Thái Bình đều được dựa trên nguyên tắc định giá, phương pháp định giá đất, các kết quả tổng hợp, phân tích thông tin giá đất trên thị trường, các yếu tố tự nhiên – kinh tế – xã hội, yếu tố quản lý và sử dụng đất đai có ảnh hưởng tới mức giá chung,… Theo đó, khung giá đất Thái Bình sẽ được ban hành theo từng loại đất như: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng theo bảng giá đất của từng vị trí hoặc điều chỉnh tùy từng trường hợp phát sinh cụ thể.

Khung giá đất Thái Bình được quy định bởi các cơ quan có thẩm quyền
Khung giá đất Thái Bình được quy định bởi các cơ quan có thẩm quyền

>> Tham khảo khung giá đất tại Thái Bình ở đây:

http://sotnmt.thaibinh.gov.vn/ct/News/Lists/banggiadat/View_Detail.aspx

Lưu ý khi mua bán nhà đất tại Thái Bình

Với những thông tin trên, có thể thấy nhu cầu mua bán nhà đất Thái Bình hiện đang diễn ra hết sức sôi động. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn sở hữu được ngôi nhà đáng mơ ước cho gia đình mình.

4 vấn đề bạn cần quan tâm khi mua nhà đất Thái Bình

Ưu tiên vị trí đẹp: khi mua nhà Thái Bình, nhà xấu mà ở vị trí đẹp và hạ tầng đẹp sẽ tốt hơn so với nhà đẹp nhưng ở trong hẻm nhỏ, xa khu dân cư, xa chợ, trường học, bệnh viện,… Đặc biệt, thường chúng ta sẽ không chắc mình ở căn nhà đó cả đời nên khi quyết định mua đất Thái Bình bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực và vị trí bất động sản. Đây là lưu ý quan trọng giúp căn nhà ở Thái Bình của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Nên mua nhà cũ: theo những người đi trước, bạn không nên chọn nhà đất Thái Bình 2018 của những gia đình vừa xây xong mà nên mua một ngôi nhà cũ để dễ dàng sửa chữa theo ý mình, thêm yên tâm về chất lượng của hệ thống nước thải, thiết bị vệ sinh, gạch ốp tường, sàn,… Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để chỉnh trang ngôi nhà cũ là bạn có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi nên bạn không cần thiết mua nhà mới vì tất cả chi phí thực tế đã được đưa hết vào giá bán căn nhà. Lúc này, mong muốn mua nhà đất Thái Bình giá rẻ của bạn là không khả thi.

Biết cách thương lượng giá nhà: bạn nên tìm đến những người có nhu cầu bán nhà Thái Bình đang cần tiền gấp vì họ sẽ chỉ quan tâm tới việc sang tay bất động sản một cách nhanh nhất để kịp giải quyết nợ nần. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng mua nhà đất Thái Bình chính chủ với mức giá rẻ. Đồng thời, trong quá trình thương lượng mua nhà ở Thái Bình, bạn nên tỏ thái độ không mặn mà, lấp lửng để người bán sốt ruột và họ sẽ tự hạ giá bán nếu đang cần tiền gấp.

Người mua cần học cách thương lượng giá nhà để tiết kiệm chi phí
Người mua cần học cách thương lượng giá nhà để tiết kiệm chi phí

Khảo sát giá nhà cẩn thận: bạn nên tham khảo giá nhà đất Thái Bình hôm nay tại khu vực cần mua, so sánh giá nhà với một số khu lân cận để tìm ra căn tốt nhất và biết cách thương lượng giá có lợi cho mình.

Kinh nghiệm bán nhà đất tại Thái Bình được giá

Nguồn cung nhà đất Thái Bình cần bán tăng mạnh, người mua nhà cũng ngày một khó tính và chuyên nghiệp hơn chủ nhà muốn bán nhà phải có hiểu biết và có hướng đi cụ thể. Đó là:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: ngoài những lợi thế về giá cả, vị trí thì một căn nhà đất có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý luôn nhận được sự ưu ái hơn từ phía khách hàng. Đồng thời, nó cũng là yếu tố đảm bảo cho sự an toàn của thương vụ mua bán. Do vậy, khi bán nhà đất Thái Bình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: hợp đồng mua bán, sổ đỏ, chứng minh chủ sở hữu bất động sản,…

Liên hệ với người môi giới nhà đất: nếu không có kinh nghiệm mua bán nhà đất tại Thái Bình thì bạn nên liên hệ với nhân viên môi giới chuyên nghiệp bởi họ đều là những người được đào tạo bài bản, đầy đủ kỹ năng giúp bạn nhanh chóng sang tay được căn nhà. Chú ý là người bán nên tìm đến những công ty, người môi giới có uy tín để chắc chắn bất động sản của mình được giao dịch nhanh và hiệu quả.

– Định giá nhà đất: bạn nên tham khảo giá nhà đất ở Thái Bình của những căn nhà tương tự, có cùng vị trí, mới được giao dịch gần đây và xem bảng giá đất tại các quận huyện để định giá chính xác khu đất của mình khi muốn bán, tránh tình trạng bán quá rẻ.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhà đất để dễ bán nhà cho người có nhu cầu
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhà đất để dễ bán nhà cho người có nhu cầu

– Sửa chữa, tân trang lại nhà đất: chủ nhà nên dọn dẹp lại đồ đạc, loại bỏ những thứ thừa thãi, bài trí lại nội thất, lau chùi sàn nhà, cửa sổ, giặt sạch rèm cửa,… để gây thiện cảm cho người xem nhà, tăng khả năng giao dịch thành công.

– Đàm phán giá nhà đất tại Thái Bình: khi thương lượng giá bán, bạn cần đảm bảo mình đã nắm rõ giá cả và tình hình giao dịch nhà đất trên thị trường để đưa ra quyết định chính xác nhất, tránh bị người mua ép giá.

– Đặt cọc, ký kết hợp đồng mua nhà: tuân thủ đúng quy định của pháp luật về các giấy tờ liên quan, công chứng cẩn thận và có người làm chứng công tâm.

Bảng giá nhà đất tại Thái Bình hiện nay

Căn cứ nguyên tắc, phương pháp định giá đất và khung giá đất, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ xây dựng và trình Hội đồng nhân dân Thái Bình thông qua bảng giá đất trước khi ban hành. Bảng giá đất được tỉnh xây dựng định kỳ 5 năm một lần và công bố công khai vào ngày 01 tháng 01 của các năm đầu kỳ. Trong thời gian thực hiện bảng giá nhà đất Thái Bình, khi Chính phủ điều chỉnh khung giá đất hoặc khi giá đất phổ biến trên thị trường có biến động thì Ủy ban nhân dân Thái Bình sẽ thực hiện điều chỉnh bảng giá đất cho phù hợp.

Bảng giá nhà đất tại Thái Bình được sử dụng để làm căn cứ tính tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất, phí trong quản lý – sử dụng đất đai, tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai, tiền đền bù khi thu hồi đất,…

Việc xác định giá đất ở Thái Bình sẽ dựa trên cơ sở điều tra, thu thập thông tin về thửa đất, giá đất thị trường và thông tin giá đất trong cơ sở dữ liệu đất đai. Quá trình định giá đất phải đảm bảo nguyên tắc theo mục đích sử dụng đất hợp pháp, thời hạn sử dụng đất và phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.

>>Tham khảo tại:

http://sotnmt.thaibinh.gov.vn/ct/News/Lists/banggiadat/View_Detail.aspx?ParentID=&ItemID=7

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được những vấn đề quan trọng trong việc mua bán nhà đất ở Thái Bình để phục vụ tốt nhất cho mục đích đầu tư hoặc sinh sống của mình.

Để được tư vấn miễn phí về mua bán nhà đất Thái Bình các bạn liên hệ Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình để được tư vấn nhé:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH

  • Số 93 Đường Trần Phú, Tổ 15 Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Thái Bình.
  • [email protected]
  • 0981.914.888

Theo Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT