Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình - Siêu thị Nhà đất Thái Bình
Trang chủ Tin tức Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình

26/11/2018

Mục lục bài viết1 Mua nhà chung cư trả góp là gì?2 Điều kiện mua chung cư trả góp tại Thái Bình là gì?3 Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình3.1 Hồ sơ pháp lý3.2 Giấy đề nghị vay vốn3.3 Hợp đồng mua bán căn […]

Thời gian gần đây Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình nhận được rất nhiều thắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ mua chung cư trả góp ở Thái Bình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ cho những bạn đang muốn mua chung cư trả góp rút kinh nghiệm.

Mua chung cư trả góp tại Thái Bình là nhu cầu của khá nhiều người lao động trẻ sinh sống tại đây. Tuy nhiên, nhiều người vì không nắm rõ được thủ tục, điều kiện mua nhà chung cư trả góp nên đã bị lừa mất tiền, mất nhà.

Mua nhà chung cư trả góp là gì?

Mua chung cư trả góp là hình thức thanh toán mới của thời đại hiện nay. Khi mua nhà theo hình thức này, bạn sẽ không phải thanh toán toàn bộ số tiền căn hộ trong một lần mà nhờ vào ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để thanh toán phần còn lại của căn hộ. Thông thường, các ngân hàng sẽ cho người mua vay tối đa 70% giá trị căn nhà. Số tiền vay đó sau này sẽ được người mua nhà trả nợ dần theo tháng cho ngân hàng với mức lãi suất theo thỏa thuận của đôi bên. Hình thức này giúp cho nhiều người lao động chưa có sẵn tài chính thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn hộ tại Thái Bình trong thời gian ngắn nhất.

Mua chung cư trả góp là lựa chọn của nhiều người
Mua chung cư trả góp là lựa chọn của nhiều người

Điều kiện mua chung cư trả góp tại Thái Bình là gì?

Theo bộ luật dân sự năm 2005, Thông tư 32/2014/TT-NHNN và nghị quyết 02/2013/NQ-CP về cho vay hỗ trợ nhà ở thì điều kiện mua nhà trả góp của người dân như sau:

– Là cá nhân có quốc tịch Việt Nam.

– Người đứng tên mua nhà trả góp phải có khoản thu nhập hàng tháng ổn định, có khả năng chi trả các khoản nợ của ngân hàng theo đúng hợp đồng.

– Cá nhân mua nhà phải có quyền tự tham gia trong việc mua bán, trao đổi và chuyển nhượng căn hộ.

– Người mua nhà chung cư trả góp tại Thái Bình phải chứng minh được tài sản thế chấp để đảm bảo với ngân hàng khả năng hoàn trả vốn vay.

– Thời gian vay trả góp tùy thuộc vào gói vay và thỏa thuận ký kết với ngân hàng.

– Hàng tháng người đứng vay vốn mua nhà trả góp sẽ phải trả tiền vốn và lãi hàng tháng cho ngân hàng theo đúng hợp đồng.

Các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình

Hồ sơ pháp lý

Đây là những loại giấy tờ cơ bản xác định về lai lịch, nhân thân của người có nhu cầu mua chung cư trả góp. Các loại giấy tờ này giúp ngân hàng xác minh được được khách hàng của mình để từ đó đưa ra quyết định có cho vay mua nhà hay không. Hồ sơ pháp lý bao gồm các loại giấy tờ liên quan tới cá nhân như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn,… Trong trường hợp người dân hộ khẩu ở nơi khác muốn mua nhà trả góp tại Thái Bình thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tạm trú theo diện KT3 để hợp pháp hóa việc mua nhà.

Khi mua nhà trả góp bạn cần tuân thủ đúng các thủ tục pháp lý cần thiết
Khi mua nhà trả góp bạn cần tuân thủ đúng các thủ tục pháp lý cần thiết

Giấy đề nghị vay vốn

Khi mua nhà chung cư trả góp, người mua cần phải chuẩn bị giấy đề nghị vay vốn để nhờ ngân hàng ứng ra trả rồi mới thanh toán khoản tiền trả góp mỗi tháng. Giấy đề nghị vay vốn được điền theo mẫu có sẵn của ngân hàng mà bạn định vay, đi kèm với đó là những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ của 2 bên vay và cho vay.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hợp đồng mua bán là bằng chứng chứng minh mục đích vay vốn trả góp của bạn. Trong hợp đồng mua bán sẽ xác định rõ cá nhân người mua đã thanh toán bao nhiêu % giá trị căn nhà, còn bao nhiêu tiền cần xin vay từ ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

Chứng minh thu nhập cá nhân

Trong hồ sơ mua chung cư trả góp, bạn cần phải cung cấp thêm bảng lương, bảo hiểm và các giấy tờ khác chứng minh khả năng trả nợ sau khi mua nhà của mình. Khoản thu nhập chắc chắn phải nhiều hơn tổng số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng thì mới đủ để ngân hàng xét duyệt cho vay mua nhà. Các bạn tìm hiểu thêm Làm thế nào để không bị nặng gánh khi vay tiền mua nhà đất Thái Bình?

Nếu muốn tránh mất thời gian và tiền bạc, bạn cần nắm vững những lưu ý trên đây để chuẩn bị hồ sơ mua chung cư trả góp tại Thái Bình đúng theo pháp luật.

Để được tư vấn miễn phí về mua bán chung cư Thái Bình các bạn liên hệ Siêu Thị nhà đất Thái Bình để được tư vấn nhé:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH

  • Số 93 Đường Trần Phú, Tổ 15 Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Thái Bình.
  • [email protected]
  • 0981.914.888

Theo Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT