Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình - tiềm ẩn nguy cơ thua lỗ - Siêu thị Nhà đất Thái Bình
Trang chủ Tin tức Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình – tiềm ẩn nguy cơ thua lỗ

Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình – tiềm ẩn nguy cơ thua lỗ

03/10/2018

Mục lục bài viết1 Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình là gì?2 Những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư lướt sóng3 Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình giảm thiểu rủi ro3.1 Chọn chủ đầu tư uy tín3.2 Cân nhắc về khả năng tài chính […]

Anh Hải ở TP Nam Định hỏi: “Chào Siêu Thị Bất Động Sản Thái Bình, tôi đang muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Thái Bình. Tôi nghe bạn bè bảo nhau là nên đầu tư lướt sóng nhưng tôi chưa hiểu rõ đầu tư lướt sóng là như thế nào và làm cách nào để giảm thiểu rủi ro thua lỗ ?”

Chào anh Hải, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho Nhà Đất Thái Bình. Về đầu tư lướt sóng bất động sản ở Thái Bình đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để cho anh Hải và các bạn đang quan tâm cùng tìm hiểu trước khi đầu tư nhé.

Bên cạnh những hình thức đầu tư quen thuộc như mua đi bán lại, xây nhà cho thuê, mua đất nền vùng ven,… thì hình thức đầu tư lướt sóng cũng được khá nhiều người lựa chọn. Vậy lướt sóng bất động sản Thái Bình là gì? Vì sao các chuyên gia đều cho rằng hình thức đầu tư này tiềm ẩn nhiều rủi ro dù đem lại lợi nhuận lớn? Quý khách có thể tìm được câu trả lời qua những nội dung ngay sau đây.

Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình là gì?

Khái niệm lướt sóng bất động sản Thái Bình tuy có thể hơi xa lạ với người không chuyên nhưng lại rất quen thuộc đối với giới đầu tư. Hiểu một cách đơn giản, lướt sóng là hình thức đầu tư vào bất động sản Thái Bình để sinh lời mà không nhất thiết phải mua 100% giá trị của bất động sản Thái Bình. Ví dụ, bạn bỏ khoảng 15 – 20% số tiền tổng để đặt cọc và giữ chỗ tạm thời một bất động sản Thái Bình nào đó mà bạn tin là trong tương lai sẽ có khả năng bán rất mạnh. Sau đó, nếu đúng theo dự đoán thì sẽ có nhiều người sẵn sàng bỏ một số tiền cao hơn để sở hữu được bất động sản Thái Bình mà bạn đang nắm giữ.

Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình là hình thức thu lợi nhanh nhưng khá mạo hiểm
Đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình là hình thức thu lợi nhanh nhưng khá mạo hiểm

Theo góc nhìn của các chuyên gia, việc đầu cơ tích trữ bất động sản Thái Bình như thế này có ưu điểm là giúp kích cầu và thúc đẩy doanh số bán ra, tăng khả năng thành công của dự án và từ đó giúp thị trường khởi sắc hơn.

Những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư lướt sóng

Rủi ro lớn nhất khi lướt sóng bất động sản Thái Bình chính là không bán được, bị lỗ hoặc mất vốn. Có những dự án ban đầu được đánh giá rất tốt, lượng người quan tâm cao khiến nhiều người đã đặt cọc nhiều tiền để giữ chỗ. Tuy nhiên, sau đó dự án lại không thể bán ra được với giá mong đợi hoặc tệ hơn là không có ai mua sẽ khiến nhà đầu tư bị lỗ vốn hoặc mất đi tiền cọc. Mặt khác, nguy cơ mất tiền hay bị chôn vốn cũng luôn có thể xảy ra khi đầu tư lướt sóng. Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý của việc đầu tư này đôi khi khá rườm rà, rắc rối với nhiều điều khoản phức tạp. Ngoài ra nếu các bạn muốn đầu tư đất nền nên tìm hiểu thêm Đầu tư đất nền Thái Bình như thế nào để tránh dự án ma

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình giảm thiểu rủi ro

Chọn chủ đầu tư uy tín

Những dự án có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, tiến độ thi công nhanh chóng, minh bạch, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chu đáo,… sẽ xứng đáng để lựa chọn, giảm nguy cơ rủi ro cho nhà đầu tư. Do vậy, khi quyết định đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình, bạn cần đặc biệt chú ý tới tiêu chí này để đảm bảo thu lợi nhuận tốt và hạn chế rủi ro.

Để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư lướt sóng, bạn cần chọn chủ dự án có uy tín
Để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư lướt sóng, bạn cần chọn chủ dự án có uy tín

Cân nhắc về khả năng tài chính

Đa số các dự án hiện nay đều cho thanh toán theo đợt và nếu bạn may mắn thì sau khi thanh toán đợt đầu tiền cọc sẽ có người mua lại ngay. Nhưng nếu vẫn chưa bán được thì nhà đầu tư sẽ phải đóng tiếp đợt tiếp theo để nắm quyền sở hữu bất động sản Thái Bình nếu không có thể bị mất tiền cọc hoặc bị phạt thanh lý lên tới 20-30% số tiền đã bỏ ra. Do vậy, nhà đầu tư cần chú ý về khả năng tài chính của mình, tránh trường hợp tiền bị giam quá lâu do không tìm được khách mua.

Chọn thời điểm bán ra hợp lý

Có những mốc thời điểm thích hợp để bán căn hộ mà bạn đầu tư lướt sóng, đó là: trước khi hoàn công, sắp bàn giao và sau khi đã bàn giao một thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Nếu sau khi bàn giao trên 6 tháng thì giá trị căn hộ cũng sẽ không còn biến động, tăng trưởng nhiều nữa. Do vậy, nhà đầu tư cần chú ý tới thời điểm để bán được giá nhất.

Chỉ cần tham khảo và thực hiện theo những gợi ý trên đây là quý khách có thể giảm tối đa nguy cơ rủi ro khi đầu tư bất động sản Thái Bình theo hình thức lướt sóng.

Để được tư vấn miễn phí về việc đầu tư lướt sóng bất động sản Thái Bình các bạn liên hệ Sàn giao dịch bất động sản Thái Bình để được tư vấn nhé:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN THÁI BÌNH

  • Số 93 Đường Trần Phú, Tổ 15 Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Thái Bình.
  • [email protected]
  • 0981.914.888

Theo Siêu Thị Nhà Đất Thái Bình

CHO THUÊ NHÀ ĐẤT